Hai năm gần đây, mình đọc đam mỹ. Ngày ngày đêm đêm đọc. Ban đầu là tò mò, sau đó là quen, sau nữa đến nghiện, cuối cùng trở thành một thói quen khó bỏ. Mỗi đêm nhìn qua đôi ba trang word chữ phóng to đùng cỡ 24, sau đó an lòng ngủ. Cũng có đêm vừa nhìn vào màn hình vừa tấm tức khóc, đôi khi nữa…chính là cùng những câu chuyện phi thực này trải qua đêm dài.

Tựa như đêm vừa rồi lướt qua cùng với Bất Dạ Thành. Với anh Khưu Thiên ngầu ơi là ngầu! Với Võ Đại Lang vừa thương vừa giận, với Tiểu Thành, cậu bạn chiến binh đất sét gia công siêu cường. Về Đài Bắc, thành phố nằm tại list phải đến trong cả cuộc đời này, về Mông cổ, về trường quay của phim Thiên Hạ Vô Tặc, về những điều thật nhỏ nhặt khác mà Tiểu Thành cẩn thận giữ gìn như điều trân bảo trong nhật ký.

Không dưới mười lần, mình thầm ước ao, phải chi bản thân cũng là một chiến binh làm bằng đất sét như thế. Có thể trái tim bị moi ra, dẫm nát, tựa đất sét bị nung nóng trong lửa đỏ nhiều nghìn độ C. Sau đó, trở nên siêu cường. Cường đến nỗi có thể mỉm cười, xách ba lô lên, và đi. Bình thản và lặng im.

Cuối năm trước mình đã đến một nơi tựa như ngôi chùa được muộn làm trường quay Thiên Hạ Vô Tặc mà Bất Dạ Thành đã nói. Lúc đó là đầu đông. Với một đứa con gái xứ nóng chưa từng biết đến mùa đông mà nói, đó là nơi lạnh lẽo đến tậng cùng trái đất.

“Nó sẽ còn lạnh hơn thế này. Vào giữa mùa, nhiệt độ có thể xuống đến 40 độ âm.”

Mọi người trong đoàn cùng nhau đi một vòng khuông viên chùa, thả hết mọi tâm tư thế tục ra ngoài, lưu lại duy nhất hai chữ tĩnh yên. Bước đi…bước đi…và nhận ra cuộc đời vẫn còn có lúc thanh tĩnh như thế này. Yên bình đến nỗi không thể khóc vì hạnh phúc.

Tối qua, giữa hồi ức và hư ảo. Màn đêm lướt qua nhanh như một cơn gió.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s